Xích Lô Khách Sạn Sammy

Hình ảnh những chiếc xích lô chở du khách tham quan thắng cảnh, dạo phố biển Vũng Tàu đã trở nên quen thuộc với người dân và du khách. Người ta quen gọi đó là xích lô tour. Để chuyên nghiệp hóa hoạt động này, từ đầu năm 2008, Công ty cổ phần du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Vungtau Tourist) đã thành lập “Đội xích lô du lịch tự quản” nhằm phục vụ du khách khi đến TP. Vũng Tàu.

 

Ngồi trên xích lô, họ có thể thong thả dạo quanh các phố phường, là cách gần gũi nhất để hòa mình vào đời sống thường nhật của người dân bản địa, tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt, văn hóa của người Việt Nam. Được dạo biển bằng xích lô do tốc độ chậm, thoáng, lại được hít thở không khí trong lành ở thành phố biển Vũng Tàu.

Chương trình tham quan bằng Xe điện :

Tour I ( Vòng quanh Thành Phố Vũng Tàu )

Xuất phát tại khách sạn Sammy, chạy dọc theo con đường Thùy Vân thơ mộng để cùng tận hưởng không khí trong lành và ngắm cảnh biển bãi sau, một trong những bãi biển đẹp nhất Vũng Tàu. Điểm đánh dấu sự chia tay với con đường Thùy Vân là tượng Chúa KiTô hùng vĩ, xây dựng trước năm 1974, được công nhận là bức tượng cao nhất thế giới, lớn hơn cả tượng Rio de Janeiro ở Brazin. Tại đây, quý khách có thể ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố Vũng Tàu. Đường Hạ Long, con đường đẹp nhất Việt Nam sẽ dẫn dắt quý khách tham quan chùa Niết Bàn Tịnh Xá. Rời các điểm tham quan tôn giáo, quý khách sẽ thỏa sức chiêm ngắm những tác phẩm điêu khắc đá có một không hai được trưng bày tại công viên Bãi Trước đường Quang Trung. Bên cạnh đó, khung cảnh trữ tình của công viên sẽ tạo cho quý khách những giây phút thư giản tuyệt vời. Bạch Dinh được xây dựng từ năm 1898 cho Toàn Quyền Pháp Paul Doumer với rừng Sứ Trắng bao trùm cả tòa nhà tạo ra khung cảnh nên thơ, một trong những điểm quý khách không thể bỏ qua. Rời khỏi Bạch Dinh, quý khách tiếp tục trên con đường Trần Phú để đến Bãi Dâu tham quan Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu, chùa Bà Quan Âm và đi đến Bến Đá thăm quan chùa Thích Ca Phật Đài, một trong những điểm tham quan thu hút khách nhất hiện nay. Ngã Tư Bến Đình sẽ hướng du khách đến Siêu Thị Coopmart để mua sắm, sau đó trở về khách sạn Sammy, kết thúc chuyến tham quan.

 

ĐIỂM THAM QUAN

  1. Chùa Niết Bàn Tịnh Xá.
  2. Bạch Dinh.
  3. Nhà Thờ Đức Mẹ Bãi Dâu.
  4. Chùa Bà Quan Âm.
  5. Chùa Thích Ca Phật Đài.
  6. Siêu Thị Coopmart.

GIÁ VÉ:

250.000 vnd/xe (Từ 01 đến 05 khách).

Quý khách thuê nguyên xe: 450.000 vnd/xe ( không quá 10 người ).

 

Tour II ( Vòng Quanh Núi Nhỏ)

Khởi hành tại Khách sạn Sammy, trên con đường Thùy Vân, xe sẽ đưa quý khách dọc theo Bãi sau bắt đầu chuyến đi tham quan danh lam thắng cảnh TP Vũng Tàu. Đình Thắng Tam được xây dựng từ thời Vua Minh Mạng là điểm dừng chân đầu tiên của chuyến tham quan. Tại đây, quý khách sẽ tham quan Miếu Bà và Lăng Cá Ông, quý khách sẽ không tránh khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy bộ xương cá Ông khổng lồ được bảo tồn hơn 100 năm. Điểm dừng kế tiếp của cuộc hành trình là Siêu thị Mỹ Nghệ ( Bãi Trước ), nơi quý khách tha hồ mua sắm những trang sức mỹ nghệ đẹp mắt được làm thủ công với nguyên liệu vỏ sò, vỏ dừa ... tại đây, quý khách sẽ chọn cho người thân những món quà lưu niệm vô giá. Rời Siêu Thị Mỹ Nghệ, quý khách sẽ tham quan Chùa Niết Bàn Tịnh Xá, được xây dựng từ năm 1969,là nơi thu hút nhiều khách tham quan bởi kiến trúc Đông Tây kết hợp và tượng Phật nằm nghiêng to lớn, đây là trung điểm Bãi Dứa. Từ xa, du khách đã có thể thấy vùng mây trắng xóa trên nền trời xanh, đó là Tượng Chúa KiTô ( Bãi Sau ), điểm tham quan cuối cùng của quý khách. Khi leo vào bên trong bức tượng, với độ cao 170 m so với mặt nước biển, du khách có thể quan sát toàn bộ thành phố Vũng Tàu nên thơ với cảnh núi rừng trùng điệp và làn nước biển trong xanh, an lành.

ĐIỂM THAM QUAN

  1. Đình Thắng Tam.
  2. Siêu Thị Mỹ Nghệ.
  3. Chùa Niết Bàn Tịnh Xá.

GIÁ VÉ:

200.000 vnd/xe (từ 01 đến 05 khách).

Quý khách thuê nguyên xe: 400.000 vnd/xe (không quá 10 người).